Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện ảnh | Diễn đàn | Học tập | Liên hệ Friday, 28/10/2016
TIN TỨC
KỶ NIỆM 40 NĂM TL TRƯỜNG
THÔNG TIN NỘI BỘ
HOẠT ĐỘNG CÁC HỘI
HỌC SINH CÁC KHOÁ
HOẠT ĐỘNG WEBSITE
THI - TUYEN SINH
HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
Bình chọn
Bạn nghỉ sao về Website của trường Yên Định 2
  • Không đẹp lắm
  • Đẹp bình thường
  • Đẹp
  • Rất đẹp
  Diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 27 (20/11/2009)

Diễn văn khai mạc và sơ kết thi đua của Hiệu trưởng tại Lễ kỷ mit tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam - lần thứ 27 (20/11/2009).

Kính thưa:     - Các quý vị đại biểu;

                         - Các thầy giáo cô giáo;

                        - Các em học sinh yêu quý!

Trước hết cho phép tôi xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh yêu quý lời chào trân trọng, lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 tại Việt Nam. Đây là lễ hội của ngành GD và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh  những người hoạt động trong ngành GD. Như vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày của toàn dân, ngày của lương tâm và trách nhiệm.

Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục.

Năm 1949, tại một hội nghị ở Vasava (Balan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáp dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và Nhà giáo, đề cao tránh nhiệm và vị trí của nghề dạy học và Nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam là thành viên của Liên hợp quốc tế năm 1953.

Khi đất nước thống nhất, vào ngày 28/4/1982, Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167/HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên: “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

27 năm qua, với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” - ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí thế hệ học trò, cha mẹ học sinh, các nhà giáo và toàn xã hội - đã đem lại cho các thầy cô biết bao niềm vui, vinh dự và tự hào - vì chính thầy cô đã nguyện làm cành hoa đào tự cháy đỏ đời mình để cho mùa xuân rực rỡ và vui hơn là được vinh dự làm kẻ giao hạt chăm bón cho mùa vàng chân lý nẩy mầm kết trái.

Hàng năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các Nhà giáo lại thấy lòng mình sống động một niềm vui vinh dự và tự hào được học trò qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với tấm lòng thành kính, đầy tình nghĩa Thầy - trò; được cha mẹ học sinh chúc mừng, các cấp các ngành và toàn xã hội quan tâm. đó chính là món quà vô giá, vòng nguyệt quế dành cho các thầy cô giáo.

Kính thưa: Các quý đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!           

“Nghề dạy học là nghề các quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Nhân loại đã thừa nhận vai trò của người thầy sánh cùng người mẹ.

“Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của nhà giáo”. Thời đại nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế phát minh - trên bước trưởng thành của mình đều có sự dạy dỗ của người thầy.

Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta, từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tương đương cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế - bởi: “Nhân tài là nguyên khí của quốc gia”.

Từ những mái trường, các thế hệ học trò đã và đang được các thầy cô đốt lửa và thắp sáng những lý tưởng, và ước mơ cao đẹp và đạo làm người . Đạo là trò các em cần biết ơn hơn ai hết về sự cống hiến thầm lặng, sự lao động miệt mài, nghiêm túc, chính xác,khoa học  và trách nhiệm: “Tất cả vì học sinh thân yêu!” của người Thầy.

Với tất cả ý nghĩa lớn lao đó, cùng với hàng ngàn các trường học trong cả nước. Hôm nay trường THPT Yên Định 2  long trọng tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 27(20/11/1982 - 20/11/2009).

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Trường THPT Yên Định 2, với 37 năm xây dựng và phát triển, vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách, biết bao bước thăng trầm của "Một thời chiến tranh, một thời hoà bình”. Chúng ta đã đi qua một chặng đường hơn 1/3 thế kỷ với 4 lần di chuyển địa điểm. Để có được ngày hôm nay, một ngôi trường khang trang bề thế, có bề dày lịch sử, có chất lượng giáo dục toàn diện, có đội ngũ các thầy cô giáo vững về chuyên môn nghiệp vụ, được đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy là cả một quảng thời gian dài phấn đấu liên tục, vươn lên khó khăn gian khổ, đặng hoàn thành sứ mạng lịch sử mà Đảng và nhân dân giao phó của các thế hệ thầy và trò trường THPT Yên Định II.

Biết bao Thầy cô giáo đã chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong những ngày công tác tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu, hay đi xa  tới các miền quê khác, hay đã đi về cõi vĩnh hằng, nhiều thầy cô giáo mới trẻ lại về trường, tiếp tục dốc lòng vì sự nghiệp của nhà trường, tất cả vì học sinh thân yêu và có biết bao thế hệ học sinh từ mái trường Yên Định II thân yêu đã trưởng thành, giữ các cương vị quan trọng trong xã hội: là kĩ sư, bác sỹ, thạc sỹ, tiến sĩ, là các Nhà giáo, các doanh nhân giỏi, anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lãnh đạo địa phương xuất sắc, …. trên khắp mọi miền của tổ quốc - đang từng ngày làm rạng rỡ và tô đậm thêm truyền thống của nhà trường. Thế hệ chúng ta hôm nay vô cùng trân trọng sự đóng góp to lớn đó.

Thay mặt các Thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thế hệ Thầy và trò đã từng công tác, học tập và cống hiến cho sự nghiệp trồng người , sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của trường THPT Yên Định 2 trong suốt 37 năm qua.

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm học 2008 - 2009 kết thúc một cách ấn tượng, với những thành tích đạt được về giáo dục và đào tạo rất đáng phấn khởi, tự hào và đáng trân trọng .

Trường THPT Yên Định 2 chúng ta bước vào năm học mới 2009 - 2010 tràn đầy khí thế, với nhiều thuận lợi cơ bản:

- Đội ngũ các thầy cô giáo , CBNV được ổn định, đoàn kết thống nhất  cao;

- Điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho dạy và học ngày được tăng cường, trường học một ca, là điều kiện tốt để nâng cao chất lượng dạy và học;

- Cảnh quan môi trường từng bước được cải thiện, ngày một khang trang, ngày một xanh, sạch, đẹp hơn.

Hội nghị viên chức đầu năm đã xác định và nghị quyết được những chỉ tiêu và giải pháp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Đó là:

- Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức theo tinh thần chỉ thị 06 của ban Bí thư, chỉ thị 33/2006 của TT chính phủ;

- Coi chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu - là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm giữ vững và nâng cao thương hiệu của nhà trường;

- Thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục triển khai phong trào “Xây dựng dựng trường học thân thiện,  học sinh tích cực”;

- Làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tranh thủ sự giúp đỡ hỗ trợ của lãnh đạo sở, huyện, các địa phương, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, từng bước xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học.

Với tinh thần ấy - Với khí thế tràn ngập niềm hân hoan phấn khởi. Trong suốt 3 tháng qua chúng ta đã từng bước triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch của năm học có hiệu quả và đã làm được rất nhiều việc, cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi - các hoạt động của nhà trường đang diễn ra một cách có nề nếp, có chất lượng rõ rệt.

Các tổ chức trong trường, đội ngũ thầy cô giáo luôn chủ động sáng tạo và tích cực làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, các em học sinh ngoan , chăm và nỗ lực trong học tập. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng và đạt được kết quả đáng mừng:

- Các tổ chuyên môn tích cực tổ chức thao giảng, dự giờ, rút kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả. Tính đến 15/11 số tiết thao giảng được 85 tiết ( đạt 87% kế hoạch), trong đó 75 tiết XL giỏi, 10 tiết khá, không có tiết XL TB, yếu; Tổng số giờ đã dự: 260 tiết, đạt 88% kế hoạch. Có nhiều tổ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu như tổ Toán-Tin, tổ Hoá-Sinh. Trong đó: Số tiết sử dụng CNTT: giáo án điện tử là 74 tiết; thực hành 99 tiết; băng đĩa 32 tiết;

- Phong trào đăng kí “giờ học kiểu mẫu”, “hoa điểm 9; 10” được Đoàn thanh niên cộng sản phát động và được tập thể các chi đoàn học sinh hưởng ứng và gặt hái được nhiều thành tích. Có nhiều tập thể lớp liên tục đạt 100% giờ học loại A trong nhiêu tuần, có nhiều học sinh đạt điểm cao,  các em sau: (danh sách kèm theo).

- Các hoạt động khác như: Phong trào thể dục thể thao, thi tập san 20/11, câu lạc bộ học tập, âm vang sứ Thanh đã được tổ chức có chất lượng với 100% các đơn vị tham gia.

- Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai và được các tổ chức trong nhà trường tham gia tích cực, có hiệu quả. Trong thời gian ngắn với sự hỗ trợ của Ban đại diện CMHS, Các cựu HS: tập thể lớp 12A (khoá 1981-1984), lớp 12A (khoá 1987-1990), lớp 12C (khoá 1987-1990) đã hỗ trợ cho trường 52 triệu đồng, cùng với hỗ trợ kinh phí của UBND huyện Yên Đinh, kinh phí của nhà trường cho công trình XD cổng trường, tường rào, nhà trực, rãnh nước, sữa chữa nền nhà khu B, be đường bê tông, cùng với đóng góp hàng ngàn công lao động của tổ chức đoàn TN tham gia XD công trình “Thảm cỏ xanh”, chúng ta đã cải tạo khuôn viên nhà trường ngày một khang trang hơn, xanh, sạch, đẹp hơn.

- Đặc biệt chuẩn bị kỷ niệm 25 năm ra trường, tập thể lớp 12A (khoá 1982-1985) đã hỗ trợ kinh phí và công thiết kế cho nhà trường Website Trường THPT Yên Định 2, ra mắt và hoạt động tốt vào trung tuần tháng 10/2009, trị giá gần 15 triệu đồng, giúp nhà trường thực hiện tốt ứng dụng CNTT trong dạy học, trong đổi mới quản lý GD và là cầu nối giữa nhà trường với các thế hệ các thầy, cô giáo và cựu HS của trường.

Trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin cảm ơn, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân, các thầy cô giáo, CBNV và học sinh đạt được trong thời gian qua.

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện uỷ, UBND huyện, các cấp đảng, chính quyền các địa phương, các đơn vị, các tổ chức trong trường, các cựu HS của trường và các tổ chức XH khác-trong suốt thời gian qua đã sát cánh cùng nhà trường hỗ trợ về vật chất và tinh thần, phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác GD&ĐT và vì sự phát triển của nhà trường.

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Thành tích của thầy và trò trường THPT Yên Định 2 đạt được trong thời gian qua là đáng trân trọng và tự hào. Đó là món quà quý, là những bông hoa đẹp kính dâng lên Thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 27!

Với sự tiếp tục phấn đấu vươn lên, tiếp tục đổi mới, tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt của thầy và trò. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trong thời gian tới trường THPT Yên Định 2 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009 - 2010.

Một lần nữa - xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý đại biểu, các quý thầy cô và các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc , thành đạt. Chúc ngày 20/11 mãi mãi là ngày của ngàn hoa thơm mát- ngày hội của toàn dân tộc Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn!

Yên Định, ngày 19/11/2009

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

Lê Gia Minh  

 

Tin nhanh
 Kết quả thi kiểm tra kiến thức Đ...
Trường THPT Yên Định 2 thông báo kết quả thi kiểm tra ki...
 Kết quả thi kiểm tra kiến thức ô...
Kết quả thi kiểm tra kiến thức DH- CD lần 1 năm 2012 - 2013
 Thoi khoa bieu
Thoi khao bieu tu thuc hien tu 19/02/2013
 DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ, TẶ...
Danh sách các tập thể, cá nhân tài trợ,...
 LỜI CẢM ƠN
Thay mặt lãnh đạo, CBNV và học sinh nhà trường xin ch&a...
 THÔNG BÁO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 40 NĂ...
NHÂN DỊP KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT YÊN ...
 CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM ...
 Tổ chức vào 2 ngày: 17 và 18/11/2012; trong đ&oac...
 Làm sao có thể quên
Trong cuôc đời giáo viên của mình - 21 năm qua v&a...
 Thư ngõ
Để chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1972-2012) vµo n...
Tìm kiếm
Nhập từ khóa

Hỗ trợ trực tuyến